Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất – Những Lưu Ý Về Thời Tiết Malaysia

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất

Du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất? Là thắc mắc chung của nhiều người đang có kế hoạch đi du lịch Malaysia trong thời gian sắp tới phải không nào. Để chuyến đi của bạn thuận lợi và tuyệt vời nhất có thể thì việc lựa chọn thời điểm để đi rất quan trọng. Cùng Đi Chơi Malaysia trả lời cho câu hỏi du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất trong bài viết này nhé!

>> Xem thêm

1. Thời Tiết Chung Tại Đất Nước Malaysia – Mùa Nào Đi Du Lịch Malaysia Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Malaysia với kiểu khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm

Malaysia được xem là thiên đường nhiệt đới, với nền khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái khá đa dạng và phong phú. Nằm gần đường xích đạo nên Malaysia có thời tiết ấm áp mang tính chất nhiệt đới biển. Nhìn chung, thời tiết Malaysia tương đối ổn định, nóng ẩm và có mưa quanh năm. Tuy nhiên, lượng mưa thay đổi tuỳ từng thời điểm và thường thì chỉ là những cơn mưa nhỏ bất chợt không ảnh nhiều đến chuyến đi của bạn. Chính vì vậy mà bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất?

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Mùa khô thuận lợi cho du lịch biển

Từ tháng 4 đến tháng 9: là mùa khô ở Malaysia, đây là thời điểm lý tưởng để khám phá các cánh rừng nhiệt đới. Nhiệt độ dao động khoảng 29-35 độ C vào ban ngày và 26-29 độ C vào ban đêm. Đặc biệt ở những vùng núi và trung du, nhiệt độ thường mát mẻ hơn.

Từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau: Là mùa mưa ở Malaysia, chiều tối hay có mưa giông và thỉnh thoảng có 1 vài cơn bão. Vào mùa mưa, thời tiết ở thủ đô Kuala Lumpur mát hơn các khu vực khác ở Malaysia và cũng ít bị ảnh hưởng của gió mùa hơn do được được bao bọc bởi núi và thung lũng.

>> Click ngay Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Malaysia Dùng Tiền Gì?

2. Thời Tiết Malaysia Từng Tháng – Du Lịch Malaysia Tháng Nào Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đón tết ở Malaysia

Tháng 1 – Khi nào đi du lịch Malaysia đẹp nhất

Tháng 1 là thời điểm hầu hết các vùng ngoại trừ phần phía Đông của Malaysia sẽ có nắng ấm. Trời quang mây tạnh và ít mưa. Nhiệt độ trung bình trong ngày khoảng 30 độ C. Đây là thời gian rất thích hợp để bạn đến khám phá các bãi biển ở đảo Langkawi, thăm thủ đô Kuala Lumpur hay khám phá thành phố di sản Malacca.

Tháng 2 – Thời gian lý tưởng để du lịch Malaysia

Thời tiết ở Malaysia vào thời gian này rất lý tưởng cho việc tham quan và khám phá, ngoại trừ vùng bờ biển phía Đông Malaysia. Đây là mùa thấp điểm nên có rất nhiều chương trình khuyến mãi cùng với lượng du khách không quá đông. Nên tháng 2 là thời điểm tuyệt vời để thăm Malaysia. Ngoài ra, trong thời gian này ở những khu vực đông người Hoa sinh sống thường diễn ra các hoạt động kỉ niệm và ăn mừng rất thú vị.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Chinatown

>> Xem ngay Đi Du Lịch Malaysia Mua Gì? – Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Tháng 3 – Mùa nào Malaysia đẹp nhất

Thời tiết ở Malaysia vào tháng này ấm áp và khô ráo hơn. Vậy nên, bạn có thể ghé thăm tất cả các địa điểm tại đây. Đặc biệt là du lịch khám phá các hòn đảo ngoài khơi đảo Tioman và Perhentian.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Cao nguyên Cameron

Tháng 4 – Đi chơi Malaysia vào thời gian nào?

Du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất là điều làm mọi người băn khoăn mỗi khi có dự định đi du lịch đến đây. Tháng 4 cũng là khoảng thời gian phổ biến mà nhiều người chọn để đến thăm Malaysia. Trong tháng này, du lịch ở vùng biển phía Đông rất thuận lợi. Trong khi đó ở các vùng biển phía Tây như đảo Penang và Langkawi thời tiết vẫn nắng nóng và ít mưa. Trong thời gian này một số địa phương như Kuala Lumpur, cao nguyên Cameron hoặc đảo Pangkor Laut có thể có những cơn mưa trái mùa. Nhưng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến chuyến đi của bạn.

Tháng 5 – Tháng nào nên đi du lịch Malaysia

Đây là thời điểm biển yên sóng lặng thích hợp hoạt động lặn biển ngắm san hô. Vậy nên có rất đông du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở vùng biển phía đông Malaysia trong thời gian này. Ngược lại, ở bờ biển phía Tây sẽ có nhiều gió, ngày có nắng gián đoạn và thường xuất hiện mưa giông vào chiều tối.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Trải nghiệm lặn biển

Tháng 6 – Thời điểm nào đi du lịch Malaysia đẹp nhất

Nếu hỏi du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất thì đây là câu trả lời. Tháng 6 là lúc đảo Tioman, Redang và Perhentians có thời tiết khô ráo và ấm áp. Rất thích hợp cho một chuyến lặn biển thú vị tại đây. Ở bờ biển phía Tây mưa rào bắt đầu xuất hiện nhiều hơn nhưng với cường độ nhỏ nên cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn. Lịch trình kết hợp đến thăm Kuala Lumpur, Kuala Terrengganu vào đảo Perhentians là một gợi ý tuyệt vời cho bạn vào tháng 6.

>> Khám phá ngay Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Penang Ở Malaysia

Tháng 7 – Khi nào du lịch Malaysia đẹp nhất

Lượng du khách du lịch ở vùng biển phía Đông Malaysia vào tháng 7 tăng vọt do đây là mùa cao điểm. Trong tháng này, thời tiết ở vùng biển phía Đông tuyệt vời nhất cho việc đi du lịch. Còn vùng biển phía Tây biển động, gió mạnh và có thể xuất hiện những cơn mưa bất chợt. Đặc biệt, tháng 7 là thời điểm tại Malaysia diễn ra lễ hội Hari Raya Aidilfitri. Nên các địa điểm du lịch có thể trở đông đúc hơn bình thường.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Malaysia mùa lễ hội

Tháng 8 – Du lịch Malaysia vào tháng nào trong năm

Nếu có ý định du lịch tại cùng biển phía đông Malaysia vào tháng này thì bạn nên book khách sạn từ trước. Bởi đây vẫn đang là mùa cao điểm. Ở vùng biển phía Tây thời tiết vẫn nắng nóng và bắt đầu có mưa lớn trên diện rộng. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc chọn đến đây vào thời gian này. Do không quá đông đúc và các dịch vụ du lịch lại được khuyến mãi với giá rẻ hơn bình thường.

Tháng 9 – Mùa nào đi du lịch Malaysia là đẹp nhất

Đây không phải là mùa du lịch Malaysia đẹp nhất nhưng tháng 9 là thời điểm thích hợp cho một chuyến đi tiết kiêm. Từ giữa tháng 9, nhiệt độ bắt đầu giảm và biển sẽ động hơn ở vùng bờ biển phía Đông của Malaysia. Ngược lại, ở phía tây mưa bắt đầu ngớt và sẽ có nhiều ngày nắng hơn. Kết thúc đợt cao điểm của mùa hè, lượng khách du lịch đến đây vào tháng 9 giảm hơn. Vậy nên đến Malaysia vào thời điểm này, bạn có thể kiếm được mức giá tốt cho các dịch vụ du lịch.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Vẻ đẹp Kuala Lumpur về đêm

Tháng 10 – Mùa nào đi du lịch Malaysia đẹp nhất

Đây là tháng cuối cùng của mùa mưa ở vùng biển phía Tây. Thời tiết sẽ tạnh ráo hơn ở Penang và Langkawi vào cuối tháng 10 khi mùa mưa chấm dứt hẳn. Ở vùng biển phía Đông, thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến xấu do mưa to, gió mạnh và biển động. Tuy nhiên đây là lúc phù hợp để du lịch Malaysia với những ai ưu tiên giá rẻ và tiết kiệm.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất

Tháng 11 – Tháng nào đi du lịch Malaysia đẹp nhất

Thời gian này ở vùng biển phía đông mưa to, gió mạnh vẫn đang kéo dài. Tháng 11 là mùa cao điểm du lịch ở vùng biển phía Tây. Lượng du khách đổ về đảo Penang và Langkawi rất đông. Vậy nên nếu đi đến những nơi này, bạn hãy chọn thời điểm đầu tháng để tránh giá cả leo thang.

>> Tham khảo ngay Tận Hưởng Chuyến Du Lịch Ipoh Malaysia Thật Độc Đáo Và Thú Vị

Tháng 12 – Thời gian du lịch Malaysia

Vùng biển phía Tây thời tiết vẫn đẹp và đông đúc du khách. Trong khi đó, các khách sạn và resort ở vùng biển phía Đông tiếp tục đóng cửa cho đến tận tháng 3 năm sau bởi thời tiết xấu. Nếu chọn đến thăm Malaysia trong tháng này bạn nên đi sớm vào đầu tháng. Và cố gắng tránh khoảng thời gian từ lễ Giáng Sinh đến cuối tháng. Do giá phòng khách sạn và các dịch vụ du lịch sẽ tăng cao.

3. Nên Du Lịch Malaysia Tháng Nào Đẹp – Mùa Du Lịch Malaysia Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Bạn có thể du lịch Malaysia vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Do đặc điểm khí hậu ôn hòa thuận lợi nên bạn có thể du lịch đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất và có chi phí hợp lý hơn cả. Tuỳ vào từng thời điểm nhất định mà một số vùng của Malaysia sẽ có thời tiết đẹp hơn, diễn ra nhiều sự kiện và lễ hội hơn. Cũng như là có chi phí du lịch thấp hơn so với những vùng khác.

Các tháng có thời tiết thuận tiện để du lịch Malaysia – Mùa du lịch Malaysia đẹp nhất

Nếu bạn muốn trải nghiệm những ngày lễ lớn ở Malaysia như: Tết dương lịch, tết âm lịch, giáng sinh… Thì hãy đến đây vào khoảng đầu tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kĩ. Bởi thời gian này là mùa cao điểm du lịch Malaysia. Nên mọi dịch vụ lúc này đều đắt đỏ. Và đặc biệt, rất khó tìm nơi lưu trú nghỉ ngơi.

Tháng 4 đến tháng 9 là khoảng thời gian đẹp nhất cho chuyến du lịch Malaysia. Bởi thời tiết mùa hè khô ráo rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, khám phá. Đặc biệt, khoảng giữa tháng 5 cho đến cuối tháng 6 là thời gian đẹp nhất dành cho chuyến du lịch tắm biển hay mua sắm.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Du lịch biển

Từ tháng 3 đến tháng 10 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch biển và lặn biển. Ở các bãi biển bên phần phía Tây của Malaysia như đảo Tioman và Perhentians.

Các tháng nên hạn chế du lịch tại Malaysia – Lưu ý về mùa đi du lịch Malaysia

Mùa mưa của Malaysia bắt đầu từ tháng 10 đến cuối tháng 3 năm sau. Thời điểm này thường xuất hiện những cơn mưa rào. Gây ảnh hưởng đến chuyến du lịch Malaysia đặc biệt là các hoạt động du lịch giải trí ngoài trời và du lịch biển.

Nếu bạn muốn du lịch biển ở Malaysia thì tốt nhất nên tránh thời gian từ giữa tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Vì lúc này thủy triều thường thay đổi đột ngột. Nên tắm biển sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, các nhà hàng, dịch vụ ở một số hòn đảo cùng đóng cửa và ngừng kinh doanh trong thời gian này.

>> Click ngay Khám Phá Du Lịch Kuching Sarawak Ở Malaysia Thu Hút Du Khách

4. Những Lưu Ý Chung Về Thời Tiết Malaysia Bạn Cần Phải Biết – Du Lịch Malaysia Thời Gian Nào Đẹp Nhất?

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Mùa khô ở Malaysia có nền nhiệt khá cao

Nhiệt độ ở Malaysia trung bình dao động khoảng 21 – 32 độ C và rất ít khi thay đổi. Tuy nhiên, đối với những địa điểm ở trên vùng đồi thì nhiệt độ sẽ giảm xuống thấp hơn. Và dao động trong khoảng 10 – 21 độ C. Chính vì thế, trước khi thực hiện hành trình du lịch Malaysia thì bạn nên xác định rõ địa điểm muốn tới. Để chuẩn bị quần áo, hành trang du lịch phù hợp nhất nhé.

Nếu bạn định đi du lịch Malaysia vào những tháng cao điểm hay mùa lế tết. Thì nên đặt phòng khách sạn trước để có được mức giá tốt. Bởi đây là mùa cao điểm, du khách đến đây rất đông và giá cả các dịch vụ cũng rất đắt đỏ.

Hi vọng với những thông tin mà Đi Chơi Malaysia vừa chia sẻ đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi câu hỏi du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất. Chúc bạn chọn được thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến đi Malaysia của mình. Và có được thật nhiều trải nghiệm thú vị tại đất nước xinh đẹp này nhé!

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây