Những Điều Cần Biết Về Đi Du Lịch Malaysia Cần Chuẩn Bị Gì

Để có một chuyến du lịch hoàn hảo. Thì bạn nên chuẩn bị thật kĩ về giấy tờ cũng như các kế hoạch. Bài viết dưới đây dichoimalay.com sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì nhé.

>> Xem thêm

I. Giấy Tờ Tùy Thân – Đi Chơi Malaysia Cần Chuẩn Bị Gì

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Visa

Bất kể đi đến quốc gia nào thì việc chuẩn bị kĩ giấy tờ tùy thân là rất quan trọng. Và hai thứ không thể quên đó chính là visahộ chiếu. Việc làm hộ chiếu rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đến cục quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương và đăng ký. Và mất khoản lệ phí cả chụp thẻ và làm hộ chiếu khoảng gần 300.000 VNĐ. Với mỗi hộ chiếu bạn sẽ sử dụng được trong 10 năm.

Về phần visa thì bạn sẽ không cần lo lắng. Vì Việt Nam nằm trong các quốc gia được miễn visa khi đến Malaysia. Nên chỉ cần đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn. Là có thể xách vali lên và đi rồi.

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Hộ chiếu

II. Vé Máy Bay – Các Điều Cần Biết Về Đi Du Lịch Malaysia Cần Chuẩn Bị Gì

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi là điều rất cần thiết

Điều quan trọng tiếp theo cho chuyến du lịch đi Malay của bạn. Đó chính là việc chuẩn bị vé máy bay. Vé máy bay chắc chắn là một việc tất yếu. Đối với các chuyến đi ra nước ngoài. Chính vì vậy bạn càng phải lưu ý và chuẩn bị kĩ.

Đối với vé máy bay đi Malay bạn nên đặt vé khứ hồi. Nếu bạn đi theo tour thì sẽ không cần lo lắng vì hướng dẫn viên họ sẽ chuẩn bị. Vậy nhưng nếu bạn tự túc thì cần chuẩn bị vé khứ hồi. Để có thể giải thích cụ thể khi đến cục hải quan ở Malay. tránh trường hợp bị giữ lại và trục xuất về nước.

>> Click ngay Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Malaysia Dùng Tiền Gì?

III. Tiền Tệ – Đi Malaysia Đổi Tiền Như Thế Nào?

những điều cần biết về đi du lịch malaysia cần chuẩn bị gì
Tiền tệ của Malay

Đi du lịch Malay cũng như các nước khác. Để thuận tiện cho các dao dịch thì đổi tiền là việc tất yếu. Đơn vị tiền tệ của Malay là đồng Ringgit (viết tắt MYR). Mỗi 1MYR đổi ra sẽ được khoảng 5.086 VNĐ tùy thời điểm. Bạn có thể mang theo khoảng 150.000.000 VNĐ là tha hồ mua sắm.

Để thuận tiện và tránh bị mất thì bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt. Còn lại để trong thẻ visa card. Gần như các cửa hàng, quán ăn tại Malay. Đều chấp nhận thanh toán bằng visa card nên bạn có thể yên tâm. Và bạn cũng nên chuẩn bị một ít đồng xu để dễ dàng sử dụng.  Một lưu ý nhỏ là bạn nên đổi tiền tại Việt Nam. Vì như vậy giá sẽ rẻ hơn so với việc đến Malay đổi.

IV. Vật Dụng Cá Nhân – Những Thứ Nên Biết Về Đi Du Lịch Malaysia Cần Chuẩn Bị Gì

1. Quần Áo – Đi Du Lịch Malaysia Cần Chuẩn Bị Quần Áo Gì Là Phù Hợp

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Bạn nên chuẩn bị những đồ mỏng nhẹ

Với thời tiết khá tương đồng Việt Nam. Nên trang phục bạn cần mang theo là loại mỏng, gọn nhẹ. Tuy nhiên nhiệt độ ở đây ban đêm lại xuống khá nhanh. Nên bạn cũng cần phải chuẩn bị áo khoác dày một chút. Vừa để giữ ấm vào ban đêm. Cũng như tránh bị lạnh khi đi du lịch ở các vùng cao nguyên.

đi du lịch malaysia cần chuẩn bị quần áo gì là phù hợp
Bạn cũng nên chuẩn bị áo ấm

Malay được biết đến là đất nước theo đạo Hồi. Vậy nên những trang phục hở hay quá ngắn bạn nên hạn chế. Để tránh cái nhìn mất thiện cảm của người dân nơi đây. Bạn đi tham quan các nơi linh thiêng. Thì nên chuẩn bị những chiếc váy dài, quần dài và áo tay dài nhé.

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Những đôi giày thể thao sẽ giúp bạn đi lại được dễ dàng hơn

Để tiết kiệm chi phí khi di chuyển giữa các địa điểm. Đi bộ là hình thức đực lựa chọn ưu tiên. Vì vậy bạn nên chuẩn bị những đôi giày thể thao. Để có thể thoải mái di chuyển và bảo vệ đôi chân.

>> Khám phá ngay Đi Du Lịch Malaysia Mua Gì? – Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

2. Các Vật Dụng Cần Thiết – Đi Du Lịch Malaysia Cần Chuẩn Bị Gì Là Phù Hợp

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Các túi đựng đồ như balo hay túi đeo chéo là thứ không thể thiếu

Những vật dụng tiếp theo đây bạn không thể bỏ quên khi đi du lịch Malay. Đầu tiên là túi đựng đồ. Bạn nên chuẩn bị những balo nhỏ hoặc túi chéo. Để đựng các giấy tờ quan trọng và tiền.

Tiếp theo là các đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, khăn,… Tất cả những thứ đó bạn nên chuẩn bị sẵn thay vì dùng đồ khách sạn. Để có thể đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bản thân.

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Các đồ dùng cá nhân bạn nên chuẩn bị mang theo

Cuối cùng là các loại thuốc như đau bụng, đau đầu, cảm sốt,…Vì đến một đất nước khác không dễ để bạn có thể kiếm mua thuốc lúc trường hợp khẩn cấp. Vậy nên tự chuẩn bị sẽ tốt hơn. Bạn cũng có thể mang theo ít đồ ăn khô, sách, giấy khô,…

đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì
Bạn cũng nên mang theo các loại thuốc

3. Sim 4G – Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Du Lịch Malaysia 

những thứ cần chuẩn bị khi du lịch malaysia
Sim 4G

Không phải nơi nào cũng có sẵn wifi. Vậy nên chuẩn bị sim 4G trước khi đi du lịch là điều không thừa chút nào đâu. Tại Việt Nam có bán sẵn sim 4G của Malaysia nên bạn có thể mua trước. Hoặc bạn cũng có thể mua tại sân bay Kuala Lumper.

Với những thông tin về đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị gì. Được tổng hợp từ dichoimalay.net. Chúc các bạn sẽ có cho mình một chuyến đi thật vui vẻ. và khám phá được nhiều điều thú vị tại đất nước Malaysia nhé.

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây