Tìm Hiểu Văn Hóa Malaysia Qua Chuyến Thăm Top 3 Nhà Thờ Ở Malacca

Malacca là một thị trấn yên bình của Malaysia. Nơi đây có những di sản cổ xưa của thực dân Hà Lan, Bồ Đào Nha và Anh Quốc. Hãy cùng dichoimalay.com khám phá, tìm hiểu các nhà thờ ở Malacca nhé.

>> Xem thêm

1. Nhà Thờ Christ – Nhà Thờ Ở Malacca

Nhà Thờ Ở Malacca
Khuôn viên nhà thờ

Nhà thờ Christ là một công trình do người Hà Lan để lại. Sau thời gian trị vì ở Malacca. Nhà thờ nằm nổi bật trên đường Jalan Gereja với một màu gạch đỏ. Và chữ thập màu trắng rất lớn gắn trên đỉnh toà nhà. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1753 nhằm kỉ niệm việc chiếm đống Malacca. Bên cạnh việc kỉ niệm thì nhà thờ còn trở thành nơi cầu nguyện của họ trong quá trình đô hộ.

Nhà Thờ Ở Malacca
Kiến trúc nơi đây nổi bật với tông đỏ gạch

Bên trong nhà thờ ở Malacca này có 200 hàng ghế dài làm bằng gỗ, các chùm đèn trang trí. Và các bảng vinh danh người lính Hà Lan cũng như dân địa phương. Ở cửa ra vào có một chiếc bàn dài. Để các tờ rơi quảng cáo và bán một số vật lưu niệm. Du khách khi đến tham quan nhà thờ có thể ghé đây để mua quà lưu niệm.

Khu vực xung quanh nhà thờ Christ cũng có nhiều điểm tham quan thú vị khác. Để du khách khám phá. Bạn có thể ghé thăm ngôi nhà Baba Nyonya cổ xưa để tìm hiểu về người Peranakan ở Malaysia. Hay tham quan bảo tàng lịch sử và bảo tàng dân tộc. Để biết thêm lịch sử, văn hoá cũng như phong tục tập quán của người Malaysia.

Nhà Thờ Ở Malacca
Vẻ đẹp nhà thờ
  • Địa chỉ: Gereja Christ, Jalan Gereja, Bandar Hilir, 75000 Malacca, Malaysia

>> Xem ngay Nào Cùng Khám Phá Top 8 Quán Ăn Ngon Ở Malacca

2. Nhà Thờ Church Of Saint Paul – Tìm Hiểu Nhà Thờ Tại Malacca

Tìm Hiểu Nhà Thờ Tại Malacca
Nhà thờ thánh Phaolô

Nhà thờ Thánh Phaolô được xây dựng vào năm 1521. Dưới sự thiết kế của người Bồ Đào Nha cùng với Lâu đài Thánh Phaolô. Đây là nhà thờ lâu đời nhất được xây dựng bởi người châu Âu ở Đông Nam Á. Chính vì nhà truyền giáo nổi tiếng Thánh Phanxicô đã được chôn cất ở đây. Nên một bức tượng của Thánh Cha Phanxicô đã được dựng lên trước nhà thờ.

Bức tượng có màu trắng và rất giống thật với một bàn tay phải bị mất. Theo truyền thuyết, người Hà Lan không tin rằng người truyền giáo Bồ Đào Nha sẽ bất bại sau khi ông qua đời. Chính vì để minh chứng cho điều đó. Ông đã cắt lìa bàn tay phải mình ra khỏi cơ thể và máu tuôn như thác. Do sợ hãi mà người Hà Lan đã thờ ông và chôn cất ông tại chính nhà thờ ở Malacca này. Mỗi cuối tuần sẽ có hậu duệ người Hà Lan của Malacca. Đến đây để thờ phụng và cầu nguyện.

Sau chiến tranh, Nhà thờ Thánh Phaolô đã bị phá hủy. Và bức tượng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bom đạn. Ngay cả mái nhà cũng bị thổi bay trong chiến tranh. Vì vậy, người Hà Lan đã xây dựng một nhà thờ khác. Và Nhà thờ Thánh Phaolô đã trở thành nơi chôn cất của tầng lớp quý tộc Hà Lan. Bây giờ những bia đá được khắc tiếng Latinh và Bồ Đào Nha dựng bên trong nhà thờ. Chính là những bia mộ của các quý tộc.

Tìm Hiểu Nhà Thờ Tại Malacca
Phía trong nhà thờ
  • Địa chỉ: Jalan Kota, Bandar Hilir, 75000 Melaka, Malaysia

>> Khám phá ngay Thưởng Thức Món Ăn Cùng Top 5 Nhà Hàng Ở Malacca

3. Malacca Strait – Tìm Hiểu Các Nhà Thờ Ở Malacca

Tìm Hiểu Nhà Thờ Tại Malacca
Malacca Strait

Malacca Straits là nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng. Nằm trên bờ biển Melaka ở Bandar Hilir. Mái vòm chính của nhà thờ được thiết kế theo phong cách Trung Đông. Và bốn góc tháp được trang trí theo kiểu truyền thống Malaysia. Malacca Straits được trang hoàng bởi ánh đèn sặc sỡ vào buổi tối. Tạo nên khung cảnh huyền ảo tựa xứ thần tiên. Khi đến nhà thờ bạn hãy chú ý đến trang phục. Cũng như cách hành xử cho phù hợp với đạo Hồi.

Tìm Hiểu Nhà Thờ Tại Malacca
Vẻ đẹp nhà thờ vào ban đêm
  • Địa chỉ: Jalan Pulau Melaka 8, 75000 Melaka, Malaysia

Không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo. Mà các nhà thờ ở Malacca còn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhiều du khách. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Qua bài chia sẻ của dichoimalay.com nhé.

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây