Top 9 Những Địa Điểm Tham Quan Ở Penang Thu Hút Du Khách

Địa điểm tham quan ở Penang

Penang có vô số những điểm vui chơi tham quan vô cùng nổi tiếng. Có phải bạn đang tìm hiểu thông tin về địa điểm tham quan ở Penang. Dưới đây là 9 địa điểm thu hút du khách mà dichoimalaysia muốn gửi đến bạn.

>> Xem thêm

1. Chùa Kek Lok Si – Địa Điểm Tham Quan Ở Penang Nổi Tiếng

Địa điểm tham quan ở Penang
Chùa Kek Lok Si

Chùa Kek Lok Si là ngôi chùa lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chùa còn được biết đến bởi cái tên Chùa Cực Lạc. Chùa nằm cách đồi Penang khoảng 3km. Đây là địa điểm dành cho tín đồ của đạo Phật và cả khách du lịch. Đây không chỉ là một địa chỉ tín ngưỡng tôn giáo mà còn là nơi có rất nhiều cửa hàng lưu niệm, quán ăn.

Địa điểm tham quan ở Penang
Chùa Kek Lok Si

Khu vực chùa được chia ra làm 3 khu chính. Ngôi chùa gây ấn tượng bởi du khách bởi vách núi có hơn 10.000 bức tượng Phật lớn nhỏ được chạm khắc. Trung tâm khuôn viên chùa là nơi thờ ự 4 vị thần tượng trưng cho bốn hướng. Địa điểm tham quan ở Penang còn là nơi đặt bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát khổng lồ bằng đồng. Vì đây là chốn tín ngưỡng tâm linh chính của Penang nên nơi đây thường xuyên diễn ra những lễ hội lớn.

Địa chỉ: 1000-L, Tingkat Lembah Ria 1Air Itam, Pulau Penang 11500

>> Xem ngay Top 5 Những Quán Bar Ở Penang Bạn Nên Đến Ít Nhất Một Lần

2. Chùa Phật Dhammikarama Burmese

Thêm một địa chỉ tâm linh nữa mà bạn nên ghé thăm đó là Chùa Phật Dhammikarama Burmese. Chùa được đưa vào hoạt động vào năm 1803 và là nơi thờ Phật lâu đời nhất ở Penang. Công trình tôn giáo này sẽ khiến du khách choáng ngợp bởi lối kiến trúc độc đáo của nó. Chùa gần như còn nguyên vẹn, chưa trải quan một lần trùng tu nào.

Địa điểm tham quan ở Penang
Chùa Phật Dhammikarama Burmese

Bước vào đền thờ chính của chùa bạn sẽ thấy hình ảnh chính của Đức Phật được làm hoàn toàn bằng vàng. Ngoài ra, các đỉnh tháp tại đây cũng được làm hoàn toàn bằng vàng. Chùa còn có rất nhiều những bức tranh, bích họa hay tượng kể về lịch sử và huyền thoại của Đạo Phật. Nếu có đến du lịch tại Penang thì đừng bỏ qua địa điểm than quam ở Penang!

Địa chỉ:  24, Jalan Burma, Pulau Tikus, 10250 George Town, Pulau Pinang

3. Tòa Thị Chính Penang – Địa Điểm Tham Quan Ở Penang

Đây có lẽ là điểm tham quan vô cùng đặc biệt, vì đây là nơi các cơ quan ban ngành của Penang làm việc. Tòa thị chính được chính thức đưa vào hoạt động vào năm 1906. Từ đó đến nay, nơi đây vẫn là trung tâm hành chính. Tòa thị chính được sơn một màu vàng nổi bật, kiến trúc theo kiểu Victoria. Lối kiến trúc này là lối kiến trúc đặc trưng của người Anh.

Địa điểm tham quan ở Penang
Tòa Thị Chính Penang

Tòa thị chính nằm dọc theo bờ sông Georgetown. Tòa nhà có những cổng vòm, cột trắng được thiết kế tinh xảo. Đây là địa điểm tham quan ở Penang được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến hành trình của mình. Nếu có cơ hội đến đây du lịch thì hãy thử ghé qua tòa thị chính nhé!

Địa chỉ: Georgetown, 10200 George Town, Penang, Malaysia

>> Click ngay Mua Sắm Thỏa Thích Top 10 Trung Tâm Thương Mại Ở Penang Maylaysia

4. Bảo Tàng Thủy Tinh Penang – Những Địa Điểm Tham Quan Ở Penang

Đây là bảo tàng thủy tinh đầu tiên tại Malaysia. Địa điểm tham quan ở Penang thu hút rất nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương. Các gian phòng ở đây được lắp gương kín nên tạo ra cảm giác không gian vô tận. Tại đây còn trưng bày bức tranh làm từ thủy tinh dài nhất Malaysia, được vinh danh bởi kỷ lục Guinness của nước này.

Địa điểm tham quan ở Penang
Bảo Tàng Thủy Tinh Penang

Tại đây, bạn có thể tìm mua những món đồ lưu niệm xinh xắn làm bằng thủy tinh. Ngoài ra du khách còn có thể tham gia lớp học thiết kế thủy tinh, tự tay thiết kế, thực hành rồi mang về nhà tác phẩm của mình. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho nhưng ai đam mê nghệ thuật.

Địa chỉ: 6, Jalan Burma, George Town, 10050 George Town, Pulau Pinang

5. Chùa Phật Giáo Thái Reclining Buddha Wat

Ngôi chùa Phật giáo này được xây dựng từ năm 1845, là địa điểm tham quan ở Penang yêu thích của nhiều người. Chùa còn được người dân gọi bằng cái tên thân thương là  Sleep Buddha (Phật ngủ). Tại ngôi chùa này có thờ bức tượng Phật ngủ lớn thứ ba trên thế giới.

Địa điểm tham quan ở Penang
Chùa Phật Giáo Thái Reclining Buddha Wat

Trong khuôn viên chùa còn có hai bức tượng thần rắn Naga ốp đá được thiết kế tinh xảo. Những bức tường ở đây được chạm khắc vô số những bức tượng Phật lớn nhỏ khác nhau. Đây là điểm đến tâm linh được nhiều người dân bản địa lui tới. Ngoài ra du khách đến đây nhằm hiểu hơn về kiến trúc cũng như chùa chiền Thái Lan ngay tại Malaysia.

Địa chỉ: 17, Lorong Burma, Pulau Tikus, 10250 George Town, Pulau Pinang

>> Khám phá ngay Đi Du Lịch Malaysia Mua Gì? – Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

6. Phố Cổ George Town – Địa Điểm Tham Quan Tại Penang

Địa điểm tham quan ở Penang
Phố Cổ George Town

Phố cổ George town địa điểm tham quan ở Penang được giới trẻ yêu thích. Khu phố này được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vào năm 2012, một họa sĩ người Lithuania – Ernest Zacharevic đã biến khu phố cổ này trở nên màu sắc hơn. Hầu hết các bức tường, nhà dân ở đây đều được ông vé tranh 2D, 3D lên. Những bức tranh vô cùng màu sắc, bắt mắt và đáng yêu.

Địa điểm tham quan ở Penang
Phố cổ George town

Ngoài ra, ở trong khu phố cổ này có rất nhiều quán ăn ngon để bạn thưởng thức. Ở đây, du khách có thể thưởng thức cả ẩm thực Trung Hoa lẫn Malaysia. Nếu có du lịch Penang thì nhớ đến đây check in nhé!

7. Khoo Kongsi – Đi Đâu Tham Quan Ở Penang

Thêm một địa điểm tham quan ở Penang mà bạn có thể ghé qua khi đến du lịch Penang đó là Khoo Kongsi. Nơi đây có liên quan khá mật thiệt với khu phố cổ George town. Những dòng họ danh gia vọng tộc ở khu phố cổ này đã đến đây xây dựng nhà cửa để định cư và gọi đó là kongsi.

Địa điểm tham quan ở Penang
Khoo Kongsi

Vì trước đây thuộc quyền sở hữu của một gia tộc giàu có nên Khoo Kongsi có kiến trúc vô cùng bề thế. Kiến trúc của nó vẫn mang đậm nét Trung Hoa nhưng theo phong cách tầng lớp quý tộc. Kongsi của gia tộc Khoo là một trong những ngôi nhà được tham quan nhiều nhất. Đây cũng là một trong những ngôi nhà có thiết kế hoành tráng nhất với những bức chạm khắc bằng vàng và những bức tượng bằng đá.

Địa chỉ: 18, Cannon Square, George Town, 10450 George Town, Pulau Pinang

>> Khám phá ngay Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Penang Ở Malaysia

8. Toà lâu đài Cheong Fatt Tze – Kinh Nghiệm Du Lịch Penang

Một địa điểm tham quan ở Penang được giới trẻ thi nhau check in chính là tòa lâu đài Cheong Fatt Tze. Tòa lâu đài này được xây dựng bởi một thương gia giàu có từ năm 1880. Tòa lâu đài này còn được biết đến bởi cái tên khác là Tòa lâu đài xanh. Sở dĩ nó có cái tên như vậy vì hầu hết tòa lâu đài được phủ một màu xanh nổi bật.

Địa điểm tham quan ở Penang
Toà lâu đài Cheong Fatt Tze

Tòa lâu đài có rất lớn, với số phòng lên đến 38 phòng, 5 sân gạch lát đá granit, 7 cầu thang, và 220 cửa sổ bằng gỗ. Ngày nay, tòa lâu đài đã mở cửa đón khách vào tham quan. Bạn cũng hoàn toàn có thể thuê một phòng ở đây để làm chỗ ở cho chuyến du lịch của mình.

Địa chỉ: 14, Leith St, Georgetown, 10200 George Town, Penang

9. Biệt thự Pinang Peranakan – Địa Chỉ Điểm Du Lịch Tại Penang

Địa điểm tham quan ở Penang
Biệt thự Pinang Peranakan

Cuối cùng trong danh sách những địa điểm tham quan ở Penang mà du khách nên ghé qua chính là Biệt thự Pinang Peranakan. Biệt thự đã từng thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Trung Quốc ở thế kỷ 19, Chung Keng Quee. Về sau biệt thự này được sử dụng như một bảo tàng.

Địa điểm tham quan ở Penang
Biệt thự Pinang Peranakan

Phía ngoài biệt thự được phủ màu xanh ngọc bích vô cùng nổi bật, bên trong thì kiến trúc cổ xưa. Từ ô cửa đến mái vòm đến đồ nội thất ở biệt thự này đều mang đậm hơi hướng kiến trúc Trung Quốc. Ngoài ra, bạn sẽ thấy phảng phất đâu đó là lối kiến trúc của châu Âu ở khu biệt thự độc đáo này!

Địa chỉ: 29, Church St, Georgetown, 10200 George Town, Penang

Trên đây là 9 địa điểm than quan ở Penang dichoimalaysia gửi đến bạn. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho chuyến đi của mình

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây