Hành Trình Hành Hương Đến Chùa Kek Lok Si Ở Penang

Tuy Malaysia được biết đến là một đất nước Hồi giáo. Vậy nhưng nơi đây vẫn có một ngôi chùa Phật giáo vô cùng lớn và nổi tiếng. Sau đây hãy theo chân dichoimalay.com tìm hiểu về chùa Kek Lok Si ở Penang nhé.

>> Xem thêm

I. Đôi Nét Về Chùa Kek Lok Si – Chùa Kek Lok Si Ở Penang

Chùa Kek Lok Si Ở Penang
Tổng quan chùa

Nằm trên đỉnh núi Air Itam, tỉnh Penang, Malaysia. Cách đồi Penang khoảng 3km. Vị trí hướng ra mặt biển. Quần thể di tích chùa Kek Lok Si là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất của Malaysia. Quần thể chùa được bắt đầu xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 4 héc-ta vào năm 1890. Bởi Beow Lean, một Phật tử Trung Hoa.

Sau gần 20 năm xây dựng với phần lớn số vốn được quyên tặng bởi Cộng đồng người Hoa tại Penang. Một vài khu vực trong chùa thậm chí còn được xây dựng bằng cách khắc sâu vào bên trong sườn núi.

II. Điểm Nổi Bật Của Ngôi Chùa Cực Lạc Malaysia – Tham Quan Chùa Kek Lok Si 

Tham Quan Chùa Kek Lok Si 
Nơi đây là điểm tôn giáo quan trọng

Quần thể chùa Kek Lok Si là một địa điểm tôn giáo quan trọng. Của cộng đồng người Hoa ở Malaysia. Chùa còn có tên gọi khác là Chùa Cực Lạc. Bởi lối kiến trúc uy nghiêm, tráng lệ và không khí linh thiêng. Khu vực thu hút nhiều khách tham quan nhất ở đây là ngôi chùa chính điện. Có 7 tầng cao 30m có tên là Ban Po Thar Pagoda (Chùa Vạn Phật).

Ngôi chùa được xây dựng với phần nền hình bát giác của Trung Hoa. Phần trên lại xây dựng theo kiến trúc của người Thái. Còn phần đỉnh thì như một chiếc vương miện của đất nước Miến Điện. Đây là nơi thờ tứ đại thiên vương. Mỗi vị trấn giữ một phương Đông-Tây-Nam-Bắc trong vũ trụ. Ngoài ra tại đây cũng trưng bày bộ sưu tập hàng ngàn bức tượng Phật. Làm bằng thạch cao tuyết hoa và đồng.

Tham Quan Chùa Kek Lok Si 
Chùa có phần nền hình bát giác

>> Xem ngay Top 9 Địa Điểm Đi Chơi Free Ở Penang Vui Quên Đường Về

1. Các Tượng Phật Ở Chùa – Khám Phá Chùa Kek Lok Si Ở Penang

Khám Phá Chùa Kek Lok Si Ở Penang
Các tượng Phật ở chùa

Chùa cao đến 98 feet tương đương 30 mét. Với gần 10.000 bức tượng Phật được chạm khắc. Để lên đến đỉnh núi bạn có thể đi bằng thang máy, hoặc leo bộ. Lên đến đỉnh bạn sẽ cảm nhận được cái không khí trong lành. Và ngắm nhìn toàn thành phố Penang ngay phía dưới.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng phật Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đồng cao 36,5 mét. Sát bức tượng là hồ nước lớn với những đàn cá chép nhiều màu bơi. Ngoài ra tại đây còn có 12 bức tượng biểu trưng cho 12 con giáp Trung Hoa.

Khám Phá Chùa Kek Lok Si Ở Penang
Tượng Phật ở chùa

2. Khuôn Viên Chùa – Khuôn Viên Chùa Kek Lok Si Có Gì Đặc Biệt Thu Hút Du Khách

Khuôn Viên Chùa Kek Lok Si Có Gì Đặc Biệt Thu Hút Du Khách
Khuôn viên chùa chia thành 3 khu vực chính

Chùa Kek Lok Si với khuôn viên được chia thành ba khu vực chính. Khu đầu tiên tính từ lối vào chợ. Sân trước với những quầy hàng lưu niệm, đồ ăn và ao phóng sinh rùa. Nơi đây có riêng một ao phóng sinh dành cho rùa. Vì theo quan niệm Trung Hoa, loài rùa tượng trưng cho trường thọ và sức khoẻ. Và việc phóng sinh loài vật này sẽ mang lại sự thanh thản trong thâm trí.

Tiếp theo là khu chính điện thờ tứ đại thiên vương và vườn nghỉ. Còn nơi cao nhất trên cùng là nơi đặt bức tượng thờ khổng lồ uy nghi của Quan Âm Bồ Tát. Và một vài đền thờ những vị quan thần khác.

Khuôn Viên Chùa Kek Lok Si Có Gì Đặc Biệt Thu Hút Du Khách
Quần thể chùa vô cùng rộng

>> Khám phá ngay Top 9 Những Địa Điểm Tham Quan Ở Penang Thu Hút Du Khách

III. Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Đến Chùa Kek Lok Si Ở Penang – Cách Đi Chùa Kek Lok Si

Cách Đi Chùa Kek Lok Si
Bạn có thể di chuyển đến chùa bằng xe buýt

Phương tiện để di chuyển đến chùa Kek Lok Si là xe buýt. Bạn sẽ đi xe buýt nhanh Rapid Penang Bus số 201, 203, 204, 206, 306 hoặc U502. Dừng lại ở trạm xe buýt nằm trên đường Jalan Pasar, ở chân đồi của ngôi chùa. Từ đó theo các dấu hiệu dẫn đến ngôi chùa.

Vẫy là dichoimalay.com đã cập nhật đến bạn những thông tin đầy đủ. Về chùa Kek Lok Si Ở Penang. Chúc bạn sẽ có chuyến hành hương ý nghĩa đến ngôi Chùa Cực Lac ở Malaysia này nhé.

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây