Khám Phá Top 5 Bảo Tàng Ở Penang Thu Hút Du Khách Nhất

Malaysia một đất nước giàu tính lịch sử. Penang là một trong những thành phố có nhiều bảo tàng nhất. Đến Penang bạn sẽ được trải nghiệm nhiều loại bảo tàng khác nhau. Hãy cùng dichoimalay.com khám phá top 5 bảo tàng ở Penang thu hút du khách nhất.

>> Xem thêm

1. Bảo Tàng Thủy Tinh Penang – Các Bảo Tàng Ở Penang

Bảo tàng thủy tinh Penang là bảo tàng đầu tiên ở Malaysia. Đây là bảo tàng thú vị dành cho những du khách không nên bỏ qua. Với không gian vô tận của những tấm gương hình học phản chiếu. Đến với bảo tàng này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thủy tinh batik dài nhất, được công nhận bởi sách kỉ lục Malaysia. Ngoài ra, có những món đồ trang trí được làm từ các mảnh thủy tinh tái chế và các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày khắp nơi. Bảo tàng ở Penang này sẽ là bạn thích thú với không gian 3 chiều khi lạc vào thế giới gương. Và khu rừng huỳnh quang lung linh chỉ có ở nơi đây.

Bảo Tàng Ở Penang
ảo Tàng Thủy Tinh Penang

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 6, Jalan Burma, George Town, 10050 George Town, Pulau Pinang 
  • Giờ mở cửa: Thứ 2 – thứ 6: 09:30 – 18:00. Thứ 7: 09:30 – 17:00. Đóng cửa vào chủ nhật và các ngày lễ

>> Xem ngay Hành Trình Hành Hương Đến Chùa Kek Lok Si Ở Penang

2. Bảo Tàng Đảo Ngược – Bảo Tàng Ngược Ở Penang

Bảo tàng đảo ngược là một trong những bảo tàng ở Penang thu hút du khách nhất. tọa lạc tại số 45 Lebuh Kimberley, George Town, Penang. Bên ngoài bảo tàng, bạn thấy chiếc xe đạp treo ngược. Bảo tàng một căn nhà đảo ngược. Với tầng trệt có phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, hai phòng ngủ và nhà vệ sinh. Trên lầu được thiết kế như khu phố buôn bán đặc trưng của George Town ngày xưa.

Bảo Tàng Ở Penang
Bảo Tàng Đảo Ngược

Đến bảo tàng đảo ngược, bạn nên nhờ nhân viên ở đây chụp ảnh giúp. Nếu chụp ảnh bạn nên đảo ngược lại để xem, bạn sẽ thấy sự thú vị và khác biệt. Bảo tàng đảo ngược nổi tiếng với những tranh tường vẽ theo hiệu ứng đánh lừa thị giác. Tại bảo tàng, bạn sẽ được “bay đảo ngược” cùng với khung cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân.

Bảo Tàng Ở Penang
Bảo Tàng Đảo Ngược

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 45, Lebuh Kimberley, George Town, 10100 George Town, Pulau Pinang, Malaysia
  • Giờ mở cửa: 09:00–17:30

>> Tìm hiểu ngay Penang Hill – Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Và Hành Trình Khám Phá Đầy Thú Vị

3. Bảo Tàng Bang Penang – Bảo Tàng Quốc Gia Malaysia

Bảo tàng Bang Penang – đây là một bảo tàng được cải tạo từ một trường học cũ. Thông qua những bộ sưu tập sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hình ảnh và những tác phẩm nghệ thuật. Đây là một trong những bảo tàng ở Penang có lịch sử hình thành lâu đời.

Bảo tàng Bang Penang được chia làm 2 khu vực. Khu triển lãm với nhiều bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ bản địa và thế giới. Khu trưng bày hình ảnh về lịch sử thành phố. Đến bảo tàng này, bạn đừng quên ghé qua quầy bán hàng lưu niệm ngay ngoài cổng bảo tàng. Quầy hàng vốn là một toa tàu thuộc đường tàu Penang Hill cổ – lý tưởng để trải nghiệm lịch sử thành phố ngay cả trong khi tìm kiếm những món đồ cổ và vật lưu niệm thú vị.

Bảo Tàng Ở Penang
Bảo Tàng Bang Penang

>> Click ngay Top 8 Quán Cà Phê Ở Penang Đẹp Đến Nao Lòng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

4. Bảo Tàng Penang 3D Trick Art – Bảo Tàng Nghệ Thuật Malaysia

Bảo tàng Penang 3D Trick Art nằm tại Georgetown. Đây là bảo tàng ở Penang đầu tiên về nghệ thuật tranh 3D. Với vô số tranh 3D đánh lừa thị giác, bạn sẽ thích thú khi đến tham quan bảo tàng này. Bảo tàng thể hiện 2 chủ đề triển lãm khác nhau là All About Penang Life và Modern Classic. Bạn đừng ngại nhờ nhân viên ở đây chụp hình giúp nhé.

Bảo Tàng Ở Penang
Bảo Tàng Penang 3D Trick Art

Điểm nổi bật ở bảo tàng ở Penang này, bạn sẽ khám phá trải nghiệm tương tác độc đáo tại bảo tàng thông qua các tranh 3D. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương qua các tác phẩm. Cuối cùng là sống ảo với các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng.

Bảo Tàng Ở Penang
Bảo Tàng Penang 3D Trick Art

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 10, Lebuh Penang, George Town, 10200 George Town, Pulau Pinang, Malaysia
  • Giờ mở cửa: 09:00-18:00

>> Tìm hiểu ngay Mua Sắm Thỏa Thích Top 10 Trung Tâm Thương Mại Ở Penang Maylaysia

5. Bảo Tàng Đồ Ăn – Bảo Tàng Đồ Ăn Penang

Bảo tàng đồ ăn – đây là bảo tàng ở Penang được yêu thích nhất. Đến bảo tàng này bạn sẽ cảm thấy đói bụng bởi hiện vật được trưng bày ở đây quá giống thật. Bảo tàng này là nơi bạn khám phá sự đa dạng của ẩm thực Malaysia.

Các món ăn ở người Malaysia luôn bắt mắt, nhiều màu sắc. Hương vị nổi bật, đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi. Bảo tàng đồ ăn này giới thiệu các món ăn các món ăn phổ biến từ các cộng đồng người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ. Roti jala với cà ri gà, nasi lemak, satays, súp gà đen, chee cheong. Các món ăn truyền thống Ấn Độ xếp trên lá chuối, các món tráng miệng được trưng bày bắt mắt.

Bảo Tàng Ở Penang
Bảo Tàng Đồ Ăn

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 49, Lebuh Pantai, Georgetown, Penang
  • Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 6:00 tối

Trên đây, dichoimalay.com đã giúp bạn khám phá top 5 bảo tàng ở Penang thu hút du khách nhất. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay.

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây