Top 7 Bảo Tàng Ở Malacca Malaysia Thu Hút Nhiều Khách Tham Quan

Bảo tàng ở Malacca
Bảo Tàng Cung Điện Vương Quốc Malacca

Malacca Malaysia là một trong những thành phố lớn ở Malaysia thu hút nhiều khách du lịch bởi sự cổ kính mình. Sau đây dichoimalay sẽ giới thiệu cho bạn top 7 bảo tàng ở Malacca thú vị nhất nhé!

>> Xem thêm

1. Baba & Nyonya Heritage Museum – Bảo Tàng Ở Malacca

Bảo tàng được thành lập năm 1986 bởi ông Chan Kim Lay – thế hệ thứ tư sống trong ngôi nhà này. Baba & Nyonya Heritage Museum là nơi tái hiện văn hóa Trung Hoa và Mã Lai hay còn gọi là Baba Nyonya.

Bảo tàng ở Malacca
Baba & Nyonya Heritage Museum

Hiện nay, bảo tàng ở Malacca này là nơi trưng bày hơn 1.000 món cổ vật gắn liền với sự hình thành của ngôi nhà. Bao gồm các chất liệu như gỗ, gốm, sứ, thuỷ tinh, bạc… được bày trí trong các không gian sống như phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 48-50, Jalan Tun Tan Cheng Lock, Melaka, Malaysia
 • Giờ mở cửa: T2-T5 10:00 – 17:00 & T6-CN 10:00 – 18:00
 • Số điện thoại: +60 6-282 1273

2. Bảo Tàng Cung Điện Vương Quốc Malacca – Các Bảo Tàng Ở Malaysia

Cung điện Vương Quốc Malacca là bản sao của cung điện dưới triều vua Mansur Shah (1456 – 1477). Công trình này được xây dựng lại vào năm 1984 theo mô hình của cung điện Vương quốc Hồi giáo Malacca nhằm mục đích bảo tồn lịch sử của vùng.

Bảo tàng ở Malacca
Bảo Tàng Cung Điện Vương Quốc Malacca

Bên trong cung điện có rất nhiều bức tranh mô tả cuộc sống thời bấy giờ. Đặc biệt là khu vực tái hiện một buổi thiết triều với những bức tượng sáp nhà vua, quan lại,… y như thật. Mặt trước của cung điện – bảo tàng ở Malacca được xây dựng với hơn 1300 chi tiết là điểm nhấn của toàn bộ tòa kiến trúc này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Jalan Kota, Bandar Hilir, Melaka, Malaysia
 • Số điện thoại: +60 6-282 6526

>> Xem ngay Thưởng Thức Món Ăn Cùng Top 5 Nhà Hàng Ở Malacca

3. Bảo Tàng Maritime – Bảo Tàng Ở Malacca Malaysia

Bảo tàng hàng hải Malacca được xây dựng dựa trên một con tàu đường dài lớn của Bồ Đào Nha. Hình dáng của nó là một trong những điểm nổi bật trong việc thu hút du khách tham quan.

Bảo tàng ở Malacca
Bảo Tàng Maritime

Bảo tàng Maritime Malacca được xây dựng như một bản sao của Flor de la Mar (hoa của biển). Là nơi chứa đựng những bộ sưu tập các bức ảnh về phần còn lại của Sultan, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh. Nó bao gồm các bản đồ và biểu đồ hải lý vào thời điểm đó. Những chiếc rương cũ kĩ và cồng kềnh dùng để chứa đồ cũng được trưng bày tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Jalan Merdeka, Bandar Hilir, Melaka, Malaysia
 • Giờ mở cửa: T2-T5 9:00 – 17:00 & T6 9:00 – 18:30 & T7-CN 9:00 – 19:00
 • Số điện thoại: +60 6-282 6526

4. Bảo Tàng Illusion 3D Art Melaka –  Các Bảo Tàng Ở Malaysia

Nếu bạn đang tìm kiếm một bảo tàng không đơn thuần là tham quan mà còn mang tính chất giải trí thì hãy đến bảo tàng ở Malacca này. Bảo tàng 3D này khá mới, sạch, không lớn như Langkawi. Bảo tàng là một trong những nơi mà bạn có thể tự làm nghệ thuật cho chính mình. Chỉ cần mang theo một máy ảnh, hoặc chiếc smartphone là bạn có thể lưu lại những bức ảnh có 102 của mình rồi đấy. Bạn còn có thể tự tạo cho mình một ablum thám hiểm cùng đám bạn đầy thú vị.

Bảo tàng ở Malacca
Bảo Tàng Illusion 3D Art Melaka

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: F2-29, Second Floor Jalan Merdeka Dataran Pahlawan Melaka Megamall, Bandar Hilir, Melaka, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
 • Số điện thoại: +60 6-221 3002

>> Khám phá ngay Nào Cùng Khám Phá Top 8 Quán Ăn Ngon Ở Malacca

5. Magic Art 3D Museum – Các Bảo Tàng Ở Malacca

Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch của mình? Thế thì hãy chuẩn bị chờ đón sự ngạc nhiên bởi các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Magic Art 3D Museum nào! Các bức tranh vẽ trên tường và sàn nhà được tạo ra theo kỹ thuật Trompe-l’oeil. Là một kỹ thuật vẽ rất phổ biến ở Pháp thế kỷ 17. Làm cho tác phẩm nghệ thuật trông giống như chúng ở dạng 3D. Có vài phòng để bạn có thể khám phá tự do, mỗi phòng có một chủ đề khác nhau để bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời với bạn bè của mình!

Bảo tàng ở Malacca
Magic Art 3D Museum

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: G13, G15 & G16, Bayou Square, Jalan Wakaf Utama, Bukit Katil, Melaka, Malaysia
 • Giờ mở cửa: T2-T6 10:00 – 19:00 & T7-CN 9:00 – 21:00
 • Số điện thoại: +60 6-231 1604

6. Melaka Stamp Museum – Bảo Tàng Malaysia

Stamp Museum là một bảo tàng ở Malacca được xây dựng lại theo thời kỳ thuộc địa cũ. Nó bao gồm tất cả tem do Malaysia thành lập từ năm 1957. Bên cạnh đó còn có một số tem của Anh từ thời thuộc địa. Ngoài ra, bảo tàng có một cửa hàng tem và một bưu điện. Nếu bạn có ý định mua đồ lưu niệm hay làm quà tặng thì đây cũng là một món quà khá ý nghĩa đấy!

Bảo tàng ở Malacca
Melaka Stamp Museum

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bandar Hilir, Malacca, Melaka, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:30
 • Số điện thoại: +60 6-282 6526

>> Tham khảo ngay Top 9 Địa Chỉ Ăn Hải Sản Ngon Ở Malacca Đáng Để Thưởng Thức

7. Bảo Tàng Di Sản Chitty – Bảo Tàng Lịch Sử Ở Malacca

Phòng trưng bày này là nỗ lực của khu phố chủng tộc Chitty để ghi lại và duy trì di sản riêng biệt của họ. Có công cụ, tiện ích và hàng may mặc được khu phố này sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Cũng như trong các sự kiện đặc biệt như đám cưới, chuẩn bị thức ăn và quần áo là điểm thu hút chính trong phòng trưng bày.

Bảo tàng ở Malacca
Bảo Tàng Di Sản Chitty

Phòng trưng bày mô tả cách sống của các cộng đồng và cộng đồng phụ khác nhau. Điều nào đã tạo nên dân số Melaka – người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Baba và Nyonya, cộng đồng Chetti và Chitty. Đây là một bảo tàng ở Malacca mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch ở đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Jalan Gajah Berang, Kampung Chetti, Melaka, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:30
 • Số điện thoại: +60 6-283 0926

Malaysia gây ấn tượng không chỉ bởi Kuala Lumpur với tháp đôi Petronas cao ngất trời. Hay cao nguyên Genting có sòng bạc khổng lồ trong mây. Mà còn là Malacca nhỏ nhắn nhưng là nơi “bắt đầu tất cả” – như người Malaysia vẫn nói. Bài viết này của dichoimalay đã đề cập đến top 7 bảo tàng ở Malacca thú vị nhất cho các bạn.

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây