Top 8 Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur Ấn Tượng Nhất Mọi Thời Đại

Kuala Lumpur là một thủ đô nhộn nhịp của Malaysia. Với sự tấp nập ở Kuala Lumpur bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được bảo tàng mang tính lịch sử. Sau đây, hãy cùng dichoimalay.com khám phá top 8 bảo tàng ở Kuala Lumpur ấn tượng nhất mọi thời đại ở Malaysia. 

>> Xem thêm

1. Bảo Tàng Muzium Negara – Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur

Bảo tàng Muzium Negara là một bảo tàng quốc gia ở Kuala Lumpur. Bảo tàng được xây dựng theo phong cách Rumah Gadang thuộc kiến trúc Minangkabau. Bảo tàng ở Kuala Lumpur này là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách Malaysia truyền thống và hiện đại. Đây là nơi để du khách tìm hiểu và văn hóa, truyền thống cũng như trang phục của người Malaysia.

Bảo tàng này được trưng bày hình ảnh, hiện vật lịch sử. Có cả phòng nhạc cụ truyền thống, phòng triển lãm văn hóa, phòng trưng bày thể thao thế giới. Không thể thiếu một phòng trưng bày lịch sử tự nhiên của Malaysia. Bên cạnh đó, còn có nhạc cụ, hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, thực vật và động vật khác nhau. Để du khách khi đến tham quan bảo tàng Muzium Negara có thể dễ hình dung cả một quá trình lịch sử hình thành và phát triển của Malaysia.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Muzium Negara

Một điểm thu hút chính tại bảo tàng Muzium Negara là cung điện Istana Statu. Cung điện được làm hoàn toàn bằng gỗ – Palace Terengganu. Nó được xây dựng bởi Sultan Zainal Abidin III, từng là vua của Terengganu trong đầu những năm 1880.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Muzium Negara

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: Jabatan Muzium Malaysia, Jalan Damansara, Tasik Perdana, 50566 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 09:00–18:00

2. Bảo Tàng Nghệ Thuật Hồi Giáo – Bảo Tàng Hồi Giáo Kuala Lumpur

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, đây là địa điểm du lịch nổi bật ở Malaysia. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo này được xem là một bảo tàng hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á. Bảo tàng này toạ lạc gần khu vực Lake Garde- Kuala Lumpur với sức chứa 1.500 người. Đây là nơi có lưu giữ và trưng bày hơn 7.000 hiện vật độc đáo. Cùng một thư viện lưu giữ bộ sưu tập những đầu sách quý giá của người Hồi giáo.

Bảo tàng ở Kuala Lumpur này thu hút du khách với cảnh đẹp bên ngoài ngay từ lần gặp đầu tiên. Với thiết kế mang đậm chất của người Hồi giáo ở Malaysia. Bạn sẽ thích thú địa điểm này. Từ bên ngoài, bảo tàng có mái vòng hồng đẹp luôn gây sự chú ý với du khách. Trong khuôn viên của Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo còn có hẳn một khu vực ẩm thực ngoài trời. Đây là nơi thường xuyên tổ chức với quy mô lớn phục vụ du khách tới tham quan. Nơi đây có phục vụ buffet trưa, với thực đơn chính là các món ăn đặc trưng của vùng Trung Đông.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Nghệ Thuật Hồi Giáo

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: Perdana, Jalan Lembah, Tasik Perdana, 50480 Kuala Lumpur, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 09:30–18:00

>> Click ngay Top 6 Địa Chỉ Ăn Món Việt Ở Kuala Lumpur Phải Đến Ngay

3. Bảo Tàng Dệt May – Bảo Tàng Malaysia

Bảo tàng Dệt May, đâylà một địa điểm bảo tàng ở Kuala Lumpur được xem rất ấn tượng. Bảo tàng nằm ở ngã ba đường Sultan Hishamuddin và Pasar Besar Lane. Bảo tàng này được xây dựng nhằm giới thiệu về nghệ thuật và nghề thủ công của ngành công nghiệp dệt Malaysia.

bảo tàng Dệt May này khiến du khách thích thú với những món đồ được trưng bày bên trong đó. Đây là nơi trưng bày các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đầy tinh tế, giàu tính lịch sử nhân loại đến từ tâm huyết từ những nghệ nhân làng dệt. Du khách còn có thể chiêm ngưỡng quá trình nhuộm vải Judi. Cả quá trình dệt cho các loại vải truyền thống như songket, telepuk, gerus và pua. Ngoài ra, bảo tàng ở Kuala Lumpur này cũng sở hữu các mẫu thiết kế mới nhất đến từ các bang của Malaysia.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Dệt May

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: 26, Jalan Sultan Hishamuddin, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 09:00–18:00

4. Phòng Trưng Bày Thành Phố Kuala Lumpur – Bảo Tàng Quốc Gia Malaysia

Phòng trưng bày thành phố Kuala Lumpur nằm trên con đường Jalan Tun Razak. Nó ở rìa phía Bắc thủ đô Kuala Lumpur. Phòng Trưng bày bao gồm ba tầng, có bảy phòng trưng bày. Cùng với các khu vực triển lãm ngoài trời và một quán cà phê. Đây đã trở thành nơi chính thức tổ chức hội thảo và triển lãm về nghệ thuật tại Kuala Lumpur.  Tầng trệt của phòng trưng bày thành phố Kuala Lumpur trưng bày các tác phẩm tranh, điêu khắc của Malaysia. Cũng như các quốc gia trong Đông Nam Á. Tầng hai là nơi dành cho các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc với các đường nét thiết kế Hồi giáo.

Tại phòng trưng bày này, bạn có thể nhìn thấy các công trình truyền thống của Malaysia. Những tác phẩm chân dung, phong cảnh phác họa các khía cạnh của lịch sử, truyền thống của Malaysia. Đặc biệt, phòng trưng bày còn tổ chức các lớp học về nghệ thuật dành cho những ai muốn biết và tìm hiểu về nó. Đây là một địa điểm thú vị bạn nên ghé đến khi có dịp tham quan các bảo tàng ở Kuala Lumpur

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Phòng Trưng Bày Thành Phố Kuala Lumpur

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: Dataran Merdeka, 27, Jalan Raja, City Centre, 50050 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
 • Giờ mở cửa: 09:00–18:30

>> Tham khảo ngay Top 10 Địa Điểm Check In Ở Kuala Lumpur Bạn Nhất Định Phải Ghé

5. Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Petronas – Bảo Tàng Ở Malaysia

Phòng trưng bày nghệ thuật Petronas hay còn được gọi là Galeri Petronas, được xây dựng vào năm 1993. Đây là nơi thu hút rất nhiều du khách yêu nghệ thuật. Nó nằm tại trung tâm mua sắm Suria ở Trung tâm thành phố Kuala Lumpur. Du khách dễ dàng di chuyển đến địa điểm này tham quan. Ẩn mình giữa Tháp đôi Petronas tại Trung tâm mua sắm Suria, nơi đây có hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật địa phương và quốc tế. Các tác phẩm mang phong cách truyền thống đến đương đại.

Phòng trưng bày nghệ thuật Petronas tổ chức nhiều cuộc triển lãm khác nhau trong suốt cả năm. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán khi ghé lại tham quan. Một số chủ đề được trưng bày như là Hành trình Nusantara, Tòa nhà Merdeka. Ngoài ra còn có Tòa nhà Quốc hội, Đài tưởng niệm Quốc gia, Dewan Bahasa dan Pustaka,…

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Petronas

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: 341-43,level 3, Suria KLCC PETRONAS Twin Towers, Persiaran Petronas, Kuala Lumpur City Centre.
 • Giờ mở cửa: 10 giờ đến 20 giờ từ thứ 3 đến chủ nhật, trừ thứ 2.

6. Bảo Tàng Cảnh Sát Hoàng Gia Malaysia – Bảo Tàng Hoàng Gia Malaysia

Bảo tàng cảnh sát hoàng gia Malaysia, đây là một địa điểm bảo tàng ở Kuala Lumpur khá thú vị dành cho những ai yêu thích lịch sử. Bảo tàng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia trưng bày một bộ sưu tập các hiện vật thời xưa của Cảnh sát ở Malaysia. Triển lãm nói về lịch sử và vai trò của Cảnh sát Hoàng gia từ khi thành lập đến nay.

Bảo tàng triển lãm gồm có 3 khu vực trưng bày. Khu A, phòng trưng bày đầu tiên giải thích cách thức cảnh sát được thực hiện trách nhiệm trong thời kì thuộc địa đến khi giải phóng và đến nay. Khu B, phòng trưng bày này cung cấp thông tin về công việc hằng ngày và các vật dụng thông dụng của lực lượng cảnh sát trước đây. Như là mũ bảo hiểm, bộ lọc, xe cảnh sát… Khu C – Bảo tàng cảnh sát hoàng gia Malaysia. Khu vực này là nơi ghi nhớ sự hy sinh, đấu tranh chống lại chiến tranh. Cùng với sự thành công của Chi nhánh đặc biệt của cảnh sát nói riêng trong việc chống lại kẻ thù.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Cảnh Sát Hoàng Gia Malaysia

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: 5 Jalan Perdana, Kuala Lumpur
 • Giờ mở cửa: từ thứ ba đến chủ nhật 10:00 – 18:00. Đóng cửa từ 12:30 đến 14:30 vào thứ sáu. Đóng cửa cả ngày vào thứ hai

>> Tìm hiểu ngay Top 10 Điểm Vui Chơi Giải Trí Ở Kuala Lumpur Hấp Dẫn Nhất

7. Bảo Tàng Ngân Hàng Negara Malaysia – Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur

Bảo tàng Ngân hàng Negara Malaysia là một bảo tàng về tiền bạc. Và một trong điểm tham quan bảo tàng ở Kuala Lumpur nổi tiếng ở Malaysia. Bảo tàng được thành lập bởi ngân hàng trung ương của quốc gia, Ngân hàng Negara Malaysia.

Bảo tàng Ngân hàng Negara Malaysia bao gồm một số phòng trưng bày. Như là phòng trưng bày Kinh tế, Phòng Tài chính Hồi giáo, Phòng ảnh Numismatics và Phòng trưng bày của Trẻ em. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập các hiện vật về các nghệ sỹ đương đại Malaysia nổi tiếng trong phòng trưng bày Nghệ thuật. Đặc biệt nhất, bạn có thể học tất cả về tiền bạc thông qua các trò chơi ở bảo tàng này.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Ngân Hàng Negara Malaysia

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: 2, Sasana Kijang, Jalan Dato ‘Onn
 • Giờ mở cửa: 10:00 đến 18:00

8. Bảo Tàng Thương Mại – Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur Malaysia

Bảo tàng Thương mại, đây là bảo tàng bạn sẽ tìm hiểu nhiều thông tin về sự tiến triển của thương mại ở Malaysia. Trong nhiều năm qua, bảo tàng này là nơi nghiên cứu những ảnh hưởng đã dẫn đến sự tiến triển của thương mại Malaysia. Bảo tàng Thương mại được chia thành ba khu: Trên Đường mòn Thương mại, Sự tiến hóa của thương mại ở Malaysia và Trung tâm Thông tin.

Bảo Tàng Ở Kuala Lumpur
Bảo Tàng Thương Mại

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: Menara MATRADE, tầng 2, Jalan Khidmat Usaha (Off Jalan Duta)
 • Giờ mở cửa: Từ thứ hai – thứ năm từ 09:00 – 17:00 và thứ Sáu từ 09:00 đến 12:00 và 14:45 đến 17:00

Trên đây là top 8 bảo tàng ở Kuala Lumpur ấn tượng nhất mọi thời đại ở Malaysia. Hãy cùng dichoimalay.com khám phá sự đặc sắc ở trong mỗi bảo tàng này nhé!

>> Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây